Bài viết

Houseideas.vn

Các kiến ​​trúc sư luôn phải học các kỹ thuật mới một cách nhanh chóng

Thứ Tue,
13/11/2018
2

Bởi vì họ luôn ám ảnh với việc phải tìm ra cách tốt nhất, rõ ràng nhất để thể hiện ý tưởng, họ thường tự hỏi, “Liệu mình có thể học cái này trong 48 giờ không?” Với sự trợ giúp của những video hướng dẫn trên Youtube và các diễn đàn trực tuyến, câu trả lời thường là có. Liệu mình có cần một bản vẽ phối cảnh xuất sắc để khiến cho bài thuyết trình hợp lí không? Một bộ hoạt hình tĩnh vật? Hay một bộ phim? Khi bạn bị dồn thế khó, khả năng học và thiết kế trong một khoảng thời gian có hạn của bạn là rất đáng kinh ngạc.

Họ nhận được rất nhiều phản hồi về các công trình của mình. Và họ nhanh chóng nhận ra rằng họ không thể lắng nghe tất cả, vì vậy các kiến ​​trúc sư phải trở thành những người biên tập thực sự giỏi. Chọn lọc và tập trung. Họ có khả năng chọn ra phản hồi nào để nghe và phản hồi nào sẽ bị bỏ qua (cho tới thời điểm hiện tại). Khi bạn tìm thấy một số phản hồi hay ho (Ví dụ: một khách hàng am hiểu sâu sắc), đừng bỏ qua.

Điều này xảy ra ít nhất hai tuần một lần khi tôi còn học ở trường. Trong năm đầu tiên của tôi, việc đó xảy ra hàng tuần. Bắt đầu sự nghiệp vào những ngày đầu cũng như vậy. Nhưng khi bạn đã quen với nó, và bạn nhận ra bản thân mình thực sự có thể làm được rất nhiều trong một ngày nếu bạn tập trung và ưu tiên cho một thứ (Hãy làm cả hai khi có thể). Bạn học được cách ưu tiên và làm việc nhiều nhất có thể với những nguồn rất hạn chế (thời gian và tiền bạc).

Trong trường kiến ​​trúc, tôi đã tự đề ra cho bản thân một quy tắc: Nếu tôi không có dẫn chứng trực quan hoặc thực tế về cái tôi đang mô tả, tôi sẽ không bàn luận về nó. Thực sự là rất khó để mọi người hình dung cái mà bạn đang nghĩ đến mà không có bất kì dẫn chứng cụ thể nào, dù là nhỏ nhất. Những thứ thực tế, trực quan rất quan trọng trong các bài thuyết trình. Dẫn chứng càng nhiều càng tốt.

Có nhiều khi bạn khám phá ra những thứ rất tuyệt vào đêm khuya. Mô hình thực tế của bạn hóa ra lại trông rất hài hước khi được sửa lại, nhưng thực tế nó khá là tốt, tốt hơn bạn nghĩ. Hoặc một thiết lập ống kính ngẫu nhiên bằng Max tạo ra hiệu ứng hoàn hảo nào đó. Khi bạn ở studio, làm mọi thứ và nói chuyện với bạn bè, về những điều hay ho có thể xảy ra. Một người bạn có thể giúp bạn tháo máy cắt laser, hoặc bạn tìm thấy các mảnh vật liệu mà bạn cần để hoàn thành mô hình của mình khi có deadline vào 10 giờ sáng hôm sau. Tôi biết tôi đã hưởng lợi nhiều lần từ những dịp như vậy. Kiểu như may mắn thường đến với những người đã có sự chuẩn bị trước để đón nhận nó. Vậy bạn có cảm thấy may mắn khi trở thành một kiến trúc sư?

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: