Bài viết

Houseideas.vn

Cách chống thấm sàn mái sân thượng hiệu quả nhất

Thứ Thu,
16/06/2022
0

Chống thấm sàn mái

Sàn mái là sàn trên cùng của ngôi nhà, chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với tự nhiên như mưa hay nắng. Nên hiện tượng thấm sàn mái là vấn đề nhiều gia đình hay gặp phải . Thông qua bài viết này. House Ideas sẽ chia sẻ tới các bạn nguyên nhân cũng như cách chống thấm sàn một cách hiệu quả nhất.

Một số nguyên nhân khiến sàn mái sân thượng bị thấm

 1.  Nếu như sau một thời gian bạn sử dụng công trình mà sàn mái bị nứt và thấm nước. thì bạn nên xem lại chất lượng bê tông, cách bố trí cốt thép hay chiều dày của sàn là chưa hợp lý.
 2. Thời tiết quá khắc nghiệt như nắng hay mưa liệt tục cũng là nguyên nhân dẫn đến sàn mái sân thượng bị thấm
 3. Việc khe nối bê tông cũ và bê tông mới không được thi công kỹ càng cũng khiến cho sàn mái sân thượng bị thấm
 4. Với những công trình được xây dựng trên khu nền yếu, thì hiện tượng lún cũng có thể dễ dàng xảy ra.
 5. Khi thi công sàn máu nếu độ dốc sàn mái, cũng như hệ thống thoát nước của sàn mái không đúng kỹ thuật thì việc nước mưa thoát chậm và đọng lại gây thấm sàn mái hoàn toàn có thể xảy ra. 
 6. Bên cạnh các nguyên nhân trên thì việc chọn cho bạn một nhà thầu uy tín với những yêu cầu về kỹ thuật khắt khe sẽ khiến cho bạn yên tâm hơn về việc sàn mái có hiện tượng bị thấm.

 

 

Các bước chống thấm sàn mái sân thượng cho công trình 

Bước 1: Khảo sát cũng như đánh giá hiện trạng của sàn mái sân thượng

 

 • Cần kiểm tra xem bề mặt sàn mái có vết nứt không, nếu như có thì diện tích khoảng bao nhiêu. Nếu như phát hiện sàn mái có vết nứt thì trước tiên cần phải xử lý hết các vết nứt trước khi muốn chống thấm.
 • Tiếp theo sẽ kiểm tra đồng thời đánh dấu các vị trí đã được đánh dấu để xử lý.

 

 

Bước 2: Là bước Vệ sinh cho bề mặt sàn mái sân thượng

 

 • Bước này phải dùng máy bắn chuyên dụng nhằm làm phẳng phần chân tường chưa xà bần còn dính trên mặt sàn mái.
 • Sau đó là dùng máy mài chuyên dụng nhằm mài sạch những xà bần còn sót lại trước đó .Phải mài kỹ toàn bộ bề mặt sàn để tạo được độ dính bám cho lớp chống thấm phía sau.
 • Tiếp sau là dùng máy hút bụi, nhằm hút toàn bộ bụi còn bám trên mặt sàn của sân thượng.

 

 

Bước 3: Là bước chống thấm cho chân tường của sàn mái sân thượng

 

 • Dùng BestLatex R114 trộn với vữa xi măng nhằm trám lại để tạo phẳng bề mặt cho chân tường, làm như vậy sẽ có tác dụng cho công đoạn sau là để dán vải thủy tinh và tạo phẳng nhằm mục đích  dán gạch lên chân tường sau này.
 •  Bạn dùng Bestseal AC400 quét 1 lớp ở chân tường của sàn mái sân thượng, khi quét tới đâu thì mình dán vải sợi thủy tinh đến đó luôn.
 • Sau khi đã quét được lớp 1 và dán lưới rồi, chúng ta đợi lớp 1 khô, thường thì thời gian khô khoảng 60 phút đến 120 phút tùy vào thời tiết nữa. Sau khi lớp 1đã quét trước đó khô, ta tiếp tục quét lớp thứ 2 và quyets lớp thứ 3.

 

 

Bước 4: Là bước chống thấm bề mặt sàn mái cho sân thượng

 

 • Ở bước này, chúng ta sẽ tiếp tục dùng máy hút bụi để làm vệ sinh cho mặt sàn.

 • Sau đó duùng Bestseal AC400 để thực hiện thao tác quét lớp 1, sau khi lớp 1 khô thì ta quét lớp 2, và cứ thế lớp 2 khô sẽ quét tới lớp tứ 3.lên bề mặt của  sàn mái sân thượng.

 

 

Bước 5: Là bước ngâm nước để thử thấm sau đó là bàn giao 

 

Sau các bước chống thấm cho sàn mái trên được quét khoảng 24h, thì chúng ta sẽ ngâm nước thử thấm với thời gian khoảng 24h nữa. Sau thời gian này nếu không phát hiện thấm ở các vị trí như chân tường và các bề mặt dưới của sàn mái, thì bước tiếp theo là bàn giao thi công cho công đoạn tiếp theo của công trình. Còn nếu như phát hiện ra thấm thì ta phải tìm ra được nguyên nhân và tiếp tục khắc phục vấn đề bị thấm của sàn mái. 

 

Trên đây là bài viết chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng thấm mái sàn sân thượng. Hy vọng sẽ đem tới cho mọi người những thông tin hữu ích. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với House Ideas để được tư vấn cụ thể nhất.

 

 

 

Trân Trọng !

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số 50, lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: