Bài viết

Houseideas.vn

Cải tạo nhà betong thành quán cafe đẹp

Thứ Tue,
13/11/2018
0

Xưởng thiết kế TEMP đã cải tạo một ngôi nhà cũ thành quán cà phê LAS coffee ở Incheon, phía nam Hàn Quốc. Cấu trúc ban đầu là nhà ở, được xây dựng vào những năm 70, sử dụng chủ yếu là gạch và bê tông. 

Thông tin công trình:

Địa điểm: Incheon, nam Hàn Quốc

Kiến trúc sư: TEMP

Ảnh: jin weiqi

 

Các KTS đã dở bỏ hết lớp kiến trúc bên ngoài công trình, trả lại ngôi nhà hình dáng nguyên bản. Mặt tiền sơn trắng được bóc ra, để lộ các lớp bê tông trần. Các vách thạch cao và sàn nâng cũng bị lấy đi, để lộ các bức tường gạch. Các tấm kính được thay thế bằng cửa kính gấp.

Ban công ngoài trời là khu vực duy nhất mới được thêm vào. Nó được tạo thành từ các khối bê tông với cây xanh và chỗ ngồi. Khi khách bước ra khỏi quán cà phê xuống phố, họ sẽ đi qua các lớp cấu trúc, từ những viên gạch cũ đến mặt tiền bê tông, những cánh cửa kính gấp đến những hàng dây thép. một hàng dây thép nối khối nhà cũ với phần mới tạo ra một không gian hình tam giác.

Sự quen thuộc của những gì đã tồn tại trong một vài thập kỷ được cẩn thận phủ lên bằng một vài thành phần mới. Quầy bar, cầu thang và khu vực tiếp khách chủ yếu được xây dựng bằng bê tông, gỗ và thép.

Quán cà phê là sự khám phá chuyển đổi từ cấu trúc nhà ở tư nhân thành một không gian thương mại cởi mở và công khai hơn.

Theo Designboom

  •  

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: