Bài viết

Houseideas.vn

Gợi ý chọn cây xanh trong văn phòng làm việc

Thứ Fri,
13/05/2022
0

Chọn cây xanh trong văn phòng làm việc

   Theo nghiên cứu khoa học thì việc đặt cây xanh ở văn phòng làm việc có vai trò rất lớn trong việc làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng hiệu quả làm việc, mà việc có mặt các cây xanh tại nơi làm việc cũng chiếm phần lớn về quan điểm phong thủy của mọi người.

 

 

 

Với những lợi ích như vậy, nên hiện có không ít loại cây xanh phù hợp với các tiêu chí trên đã được chủ đơn vị cũng như nhân viên rước ngay về văn phòng làm việc của mình. Cùng House ideas điểm qua một số cây phổ biến hiện nay, mà dường như chúng ta luôn bắt gặp tại các văn phòng làm việc.

Một số cây xanh được mọi người lựa chọn cho văn phòng làm việc:

 

  • Đứng đầu trong top danh sách là cây Kim Tiền, ngay cái tên của loại cây này đã nói lên ý nghĩa của nó, mang lại nhiều may mắn, tiền bạc " rủng rỉnh".Loại cây này có nghị lực sống rất tốt, kể cả trong môi trường ít không khí và ánh sáng thì nó vẫn vươn lên với những nhánh to khỏe và sáng bóng, ngoài ưu điểm trên thì đây là một loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có tuổi thọ khá lâu.

 

 

  • Loại cây thứ hai cũng nằm trong top đầu được nhiều người lựa chọn, đó là cây Kim ngân- cây của may mắn và thịnh vượng. Kim ngân có nghĩa là tiền, mà cây kim ngân thì đích thị là cây tiền rồi, vậy nên mọi người sẽ không thể thiếu cây này tại nơi làm việc.

 

 

  • Cây Đại đế vương, nghe tên thôi thì ắt hẳn chúng ta cũng nhận ra rằng, đây là loại cây được các lãnh đạo, người đứng đầu ở văn phòng lựa chọn. Vì loại cây này thể hiện uy quyền, sức mạnh.

 

 

  • Cây cau vàng là cây chơi được lâu, mà lọc không khí lại rất tốt, nên không hề khó khi lúc nào cây này cũng được nhiều người lựa chọn.

 

 

  • Cây Ngọc ngân, là một loại cây thích nghi tốt với môi trường điều hòa trong văn phòng, rất ưa bóng râm là sở thích của cây Ngọc Ngân.

 

 

  • Cây Phú Qúy , cũng có đặc điểm là thích nghi với môi trường điều hòa, sống ở nơi ít ánh sáng là điều có thể với nó. Ngoài khả năng là thanh lọc không khí thì loại cây này theo cách nhìn phong thủy thì nó sẽ mang lại may mắn, phú quý như tên gọi của nó.

 

 

  • Cây Trúc mây, với hình dáng mảnh mai, đơn giản, nhưng đây là lựa chọn của nhiều người cho văn phòng làm việc của mình. Bởi ngoài việc lọc không khí tốt thì theo quan niệm phong thủy, loài cây này sẽ mang ý nghĩa của sự tốt lành đến với nơi làm việc.

 

 

  • Cây cau Hawai, đây là loại cây thường thấy tại vị trí như gần máy tính, các thiết bị điện tử bởi nó lọc được khí độc thải ra từ những nơi này. Tuy nhiên vì tán cây khá rộng, nên không để chiếm quá nhiều diện tích phòng thì ta nên để cây ở vị trí như góc phòng, vừa tăng tính công năng của cây, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc. Với ý nghiã mang mang nhiều tài lộc, may mắn. thì việc lựa chọn nó để làm quà cho đồng nghiệp thì quả là một gợi ý không tồi.

 

 

  • Cây thiết mộc lan, bình thường khi mua nó, người mua mong rằng loại cây này sẽ mang đến tài lộc, may mắn như ý nghĩa của tên gọi, ngoài ra mọi người cho rằng điều may mắn sẽ tăng lên nếu loại cây này bạn trồng và nó cho ra hoa.

 

 

  • Cây lưỡi hổ, Thật thiếu sót nếu ta không nhắc tới loại cây này, bởi với ý nghĩa xua đuổi tà ma, những điều không may mắn ra khỏi cuộc sống. thì loại cây này với hình dáng của lá cũng thể hiện rõ thái dộ quyết đoán và ý chí tiến lên.

   

 

Ngoài những cây xanh trên, thì chúng ta có thể có những lựa chọn khác như cây lớn hay cây bé, cây trồng trong chậu hay trồng trong nước... Nhưng khi những cây xanh này đã được đặt tại văn phòng làm việc, thì mỗi người đều mong cho may mắn, thịch vượng, phát đạt hay những lợi ích khác mà các cây mang lại.

  Cách chọn cây xanh

    Tùy vào mục đích sử dụng, không gian văn phòng làm việc để mọi người có thể lựa chọn co mình những loại cây phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: