Bài viết

Houseideas.vn

Gợi ý mẫu phòng ngủ cho người lớn tuổi

Thứ Mon,
06/06/2022
0

 

Một trong những không gian được đầu tư thiết kế tỉ mỉ nhất phải kể đến là phòng ngủ của người lớn tuổi. Bởi tâm lý, sức khỏe hay những thói quen sinh hoạt của các cụ cũng có những thay đổi. Khi thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi cần chú trọng hai yếu tố là an toàn và yên tĩnh.

 

 

House Ideas xin gửi tới quý khách hàng một số mẫu phòng ngủ của người lớn tuổi đảm bảo được không gian sử dụng và kiến tạo nên  những giấc ngủ ngon cho các cụ.

 

 

Gợi ý những mẫu phòng ngủ cho người lớn tuổi

 

Phong cách thiết kế đơn giản là lựa chọn ưu tiên cho phòng người lớn tuổi, các mẫu nội thất được sử dụng sẽ không quá cầu kỳ, mà thay vào đó sẽ chú ý hơn đến công năng sử dụng của nó, Bên cạnh đó không gian ở phòng này cần đảm bảo sho sự lưu thông khí, ánh sáng, an toàn cho người dùng.

Mẫu phòng ngủ thiết kế theo lối đơn giản

 

Tone màu trầm

 

màu nhẹ nhàng

 

 

 

Mẫu phòng ngủ thiết kế theo phong cách indochine

 

 

 

 

 

Mẫu phòng ngủ thiết kế theo phong cách hiện đại

 

 

Không gian mở

 

 

Những lưu ý khi thiết kế phòng cho người lớn tuổi

Vị trí đặt phòng ngủ cho người lớn tuổi

 

Nếu là nhà có nhiều tầng thì phòng của ngủ ông bà nên được bố trí ở tầng trệt hoặc tầng thấp. Bởi điều này giúp cho việc hạn chế được vấn đề phải di chuyển lên cầu thang nhiều lần, nhằm tránh được các tai nạn không đáng có xảy ra.

 

 

Vật liệu được lựa chọn cho phòng ngủ người lớn tuổi

 

khi lựa chọn các món nội thất phòng ngủ người lớn tuổi chúng ta nên ưu tiên  sử dụng các loại vật tư hoàn thiện như gỗ, giấy dán tường… bạn hạn chế sử dụng kim loại hay là nhựa… bởi gỗ mang lại mang giác ấm cúng cho không gian của phòng.

 

 

Sàn gỗ là một lựa chọn tốt nhất cho căn phòng này, bởi nó mang lại cảm giác ấp áp, ngoài ra không nên thiết kế các bậc hay theo kiểu giật cấp, gây nguy hiểm cho việc di chuyển. nếu sàn sử dụng gạch men thì nên chọn loại chống trơn trượt.

 

 

Không thiết kế giường quá cao, gây khó khăn cho việc leo lên xuống của các cụ.

 

Phân bổ ánh sáng cho không gian của căn phòng

 

Việc người lớn bị giảm sút thị lực khi về già là điều dễ xảy ra nên việc thiết kế đủ ánh sáng để dảm mọi sinh hoạt.

 

 

Thiết kế để lấy được ánh sáng tự nhiên và thêm ánh sáng hỗ trợ từ đèn chiếu sáng. Bên cạnh đó các công tắc đèn đều được lắp đặt những nơi thuận tiện cho các cụ dễ thao tác khi cần.

 

 

Tone màu lựa chọn cho phòng ngủ người lớn tuổi

 

 

Tone màu nhẹ nhàng, nhã nhặn là lựa chọn cho không gian này. Không nên sử dụng các màu quá sặc sỡ hay màu quá tối, điều này mang lại hiệu ứng sẽ không tốt cho phòng ngủ người lớn tuổi.

 

 

 

Vớii những gợi ý mà House Ideas đã đưa ra ở trên sẽ giúp cho gia chủ có thêm lựa chọn. Bên cạnh đó, Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn tốt cho không gian này nói riêng và các không gian trong ngôi nhà nói chung.

 

 

 

 

Trân Trọng !

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số 50, lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

 

 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: