Bài viết

Houseideas.vn

KHÁM PHÁ BIỆT THỰ 154 TRIỆU ĐÔ LA CỦA TỶ PHÚ JACK MA

Thứ Thu,
06/06/2019
0

KHÁM PHÁ BIỆT THỰ 154 TRIỆU ĐÔ LA CỦA TỶ PHÚ JACK MA

Căn biệt thự của Jack Ma không chạy theo xu hướng hiện đại, đẳng cấp và tân tiến như những tỷ phú khác trên thế giới mà ngược lại được thiết kế theo phong cách cổ điển như một biệt phủ của quý tộc, quan lại thời phong kiến.

Trong những bộ phim cổ trang xưa chúng ta cũng thường thấy những hình ảnh tương tự mà dân gian gọi là đào hoa viên, từ ngữ chuyên để gọi những nơi tiên cảnh chốn bồng lai.

Vì rất yêu thích phong cách thiết kế cổ xưa nên Jack Ma đã xây dựng biệt viện. khá rộng lớn bao gồm 32 phòng ngủ, 32 phòng tắm, ao hồ phủ sương khói 24/24, bể bơi và hầm rượu vang.

Số tiền 154 triệu đô la không phải là gió chúng được đổ vào để trang trí và thiết kế biệt viện này cho đúng với phong cách mà Jack Ma muốn. Ông không tiếc tiền để tìm lại cảm giác chốn tiên cảnh ngày xưa.

 

thiết kế biệt phủ đẹp

 

Đây là cái nhìn tổng quan về biệt viện của Jack Ma với diện tích khoảng 1.663 mẫu, được bao quanh bởi hồ Dushu.tạo ra mộ không gian phong cảnh hữu tình như trong một số bộ phim cổ trang của trung quốc dàn dựng

 

house ideas

 

Ở Phòng khách có chút phá cách khi có sự pha trộn nét hiện đại và truyền thống của Trung Quốc cho ra một không gian vô cùng sang trọng quý phái và tiện nghi sang trọng cổ điển mà khi bị lạc hậu bở thời thế.

 

thiết kế kiến trúc, house ideas

 

Tất cả 32 phòng ngủ thuộc biệt viện của Jack Ma đều được xây dựng hướng về phía Bắc để đón ánh sáng mặt trời, đây là hướng nắng và gió đẹp cho mỗi căn phòng hay còn gọi là đón khí dương (theo quan niệm của người Trung Quốc).

 

house ideas

 

 

thiết kế nhà đẹp

 

Các chi tiết của công trình đều rất tỉ mỹ cho đến khâu hoàn thiện sự sắc sảo và đội thợ thủ công lành nghề đã kiến tác lên một công trình đẹp, Biệt viện này mất tổng cộng hơn 3 năm để xây dựng và trang trí. Với tâm huyết được đặt nhiều tại các hòn non bộ, ao thả cá tựa như tiên cảnh chốn bồng lai.

 

kiến trúc

 

Được thiết kế chủ yếu theo phong cách truyền thống của người Trung Quốc với những mái nhà "bị lật" cong vút đậm chất kiến trúc Tô Châu, đi kèm là những cột chống bằng gỗ nguyên bản có kích thước lớn và dài.

 

cổng rào trung cổ

 

Khuôn viên của biệt viện được thiết kế theo đúng nguyên bản của cung điện thời xưa với tường bao, cây trúc xanh và lối vào. Trên mỗi lối dẫn vào khu vực sinh sống có gắn biển khu vực để phân biệt dành cho những khách tới thăm tránh tình trạng lạc đường do không gian quá rộng lớn.

 

biệt phủ đẹp

 

 

kiến trúc đẹp

 

Những ao hồ phủ sương 24/24 này được thực hiện mô phỏng theo vườn cổ điển của Tô Châu, nơi được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

 

thiết kế kiến trúc

 

Hầm rượu vang được thiết kế theo hàng lối ngay ngắn theo phong cách đặt tấu chương thời xưa. Mỗi hãng rượu vang được đặt ở một khu vực cố định.

 

house ideas

 

Cùng với những khu vườn được thiết kế đẹp tuyệt vời theo phong cách Đông Nam Á, câu chuyện cổ tích thời xưa tại Trung Quốc lại tiếp tục được kể qua trí tưởng tượng và bàn tay thiết kế điêu luyện.

 

0979966006

 

Biệt viện của Jack Ma cách thành phố Thượng Hải khoảng 1,5 giờ lái xe. Và với những gì bạn đã tận mắt chứng kiến từ trên thì con số 154 triệu đô la mà Jack Ma bỏ ra không phải là hoang phí. Ông đã chứng minh cho cả thế giới thấy được độ chịu chi và phong cách sống đặc biệt của một nhà tỷ phú đương thời.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: