Bài viết

Houseideas.vn

Mẫu biệt thự đẹp. Những điểm cần lưu ý khi chọn mẫu biệt thự

Thứ Thu,
02/06/2022
0


Hiện nay những ngôi nhà được xây dựng lên không đơn thuần với mục đích chỉ là tránh nắng, trú mưa, nghỉ ngơi mà những ngôi nhà khi được cất lên đòi hỏi cần phải đẹp, có không gian rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi nhằm khẳng định được đẳng cấp của gia chủ.

 

 

Một trong những điều thể hiện đẳng cấp, sang trọng bạn thường thấy đó là ngôi nhà mang phong cách biệt thự của gia chủ.

 

 

Những điểm cần lưu ý khi chọn một mẫu biệt thự đẹp

Một công trình biệt thự đẹp đó chính là sự tổng hợp, hòa quyện của nhiều yếu tố. Những yếu tố được xem là cốt lõi giúp công trình đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng phải kể đến các yếu tố sau.

 

 

Diện tích xây dựng của biệt thự

 

Khi tiến hành xây dựng biệt thự thì diện tích xây dựng cần phải đảm bảo được tỉ lệ, làm sao thế nào để thật sự hài hoà với các hạng mục phụ trợ khác của biệt thự nhưng vẫn phải đảm bảo công năng sử dụng của công trình. Thường thì kiến trúc sư sẽ trao đổi cũng như làm việc kỹ lưỡng với chủ đầu tư để có phần diện tích thi công lý tưởng nhất với từng diện tích khu đất.

 

 

Phong cách Kiến trúc của biệt thự

 

Với kiến trúc sư của House Ideas, phong cách kiến trúc không chỉ đơn thuần là những đặc điểm về hình khối, đường nét như ta vẫn thường thấy, mà còn là sự kết hợp một cách tinh tế, khéo léo giữa đặc trưng phong cách và cá tính của chủ đầu tư. Đó cũng là lý do cho câu hỏi tại sao giữa bao nhiêu căn biệt thự cùng phong cách nhưng chúng tôi vẫn luôn đem lại sự khác biệt về vẻ đẹp cũng như cá tính của mỗi khách hàng là không giống nhau.

 

 

Vị trí xây dựng của biệt thự

 

 Vị trí xây dựng biệt thự là một điểm vô cùng quan trọng, điều  này nó không chỉ ảnh hưởng đến bố cục về tổng thể mà còn là một trong những cách để các nhà kiến trúc sư khẳng định được tài năng của mình, Biến những bất lợi thành điểm có lợi và có khi sẽ trở thành điểm nhấn cho công trình, hoặc có thể sử dụng chi tiết trang trí một cách thật khéo léo nhằm hóa giải những điều được coi nhược điểm của vị trí xây dựng biệt thự.

 

 

Mặt tiền của biệt thự

 

Mặt tiền của biệt thự là một trong những nhân tố quan trọng nhất của một công trình bởi ngoài các yếu tố độc đáo hay ấn tượng để thu hút điểm nhìn cho mặt tiền của căn biệt thự hay các yếu tố về phong thủy... thì chủ đầu tư không thể không quan tâm đến sự hài hòa với không gian xung quanh, bởi đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự đồng điệu, hòa hợp làm cho công trình thêm tính thẩm mỹ.

 

 

Tối ưu hóa cho công năng của biệt thự

 

Khi thiết kế thì căn biệt thự cần đáp ứng không chỉ có nhu cầu sinh hoạt chung, nhưng vẫn phải thỏa mãn cá tính riêng của các thành viên trong gia đình đó. Có thể thấy số phòng không chỉ đơn thuần là đủ dùng mà còn phải có tính linh hoạt cao, để dễ dàng linh động  theo nhu cầu sử dụng khi cần. Các lối đi trong căn biệt thự phải đảm bảo tính khoa học nhưng vẫn tạo ra sự gắn kết, liên kết các thành viên trong gian đình, làm cho cho không khí lúc nào cũng ấm cúng.

 

 

Vật liệu hoàn thiện cho công trình biệt thự

 

Ở yếu tố này cũng cần sự đồng bộ giữa vật liệu hoàn thiện và phần thô của công trình. Bởi nếu vật liệu thô tạo nên nền móng cho thiết kế thì vật liệu hoàn thiện chính là chiếc áo khoác để mang đến một vẻ đẹp hoàn thiện cho công trình. 

 

 

Khả năng tài chính cho căn biệt thự

 

Thực tế cho thấy một điều rằng việc lựa chọn phong cách kiến trúc khác nhau sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ tới chi phí đầu tư của chủ nhà.

 

 

Ngày nay việc lựa chọn cho mình một đơn vị thi công thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp chủ đầu tư sẽ có hồ sơ thi công môt cách chi tiết, dự kiến được suất đầu tư tương đối chính xác theo từng giai đoạn của công trình để chi phí thi công biệt thự không lệch quá nhiều, mà bạn lại có thể chủ động được tài chính của mình.

 

Sân vườn và các công trình phụ trợ của căn biệt thự

 

Một ngôi nhà có không gian gần gũi với thiên nhiên, đây là trong những lưu ý quan trọng khi thi công sân vườn, bởi chúng ta cần quan tâm đến tỷ lệ cân đối giữa căn biệt thự và sân vườn phía ngoài. để làm được điều đó thì chủ đầu tư nên chonjcho mình một đơn vị thi công uy tín cũng như có nhiều kinh nghiệm để làm sao đảm bảo các yếu tố kỹ thuật trên.

 

 

Yếu tố phong thuỷ của công trình

 

Phong thủy ở đây không chỉ đơn thuần là hướng đất hay hướng nhà mà phong thủy ở đây còn là sự thể hiện của rất nhiều yếu tố, như chi tiết trong cách bài trí, trang trí. Nếu như chủ đầu tư có quan tâm đến vấn đề này thì nên trao đổi với kiến trúc sư hoặc cũng có thể thuê dịch vụ tư vấn, kết hợp với kiến trúc sư làm sao có bản vẽ đảm bảo được hai yếu tố là phong thủy và thẩm mỹ cho căn biệt thự

 

.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công cho căn biệt thự

 

Nói đến vai trò của đơn vị thiết kế ở đây không chỉ là một bản vẽ đẹp mà còn là tạo nên một không gian sinh hoạt tiện nghi, nhưng vẫn phải đảm bảo được sự ấm cúng trong ngôi nhà. Và đơn vị thi công cũng có vai trò như vậy bởi đơn thuần không chỉ là xây dựng đúng bản vẽ hay đúng tiến độ mà phong cách kiến trúc còn phải thể hiện được cái hồn, cũng như cá tính của gia chủ được đưa vào từng đường nét của công trình biệt thự.

 

 

Một số mẫu thiết kế biệt thự tầng được ưa chuộng hiện nay

 

  • Thiết kế mẫu biệt thự nhà vườn 

 

 

 

  • Thiết kế mẫu biệt thự Mini

 

 

 

  • Thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng

 

 

 

  • Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng

​​​​​​​

 

  • Thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng

 

​​​​​​​

 

 

  • Thiết kế mẫu biệt thự 4 tầng

 

 

 

  • Thiết kế mẫu biệt thự 5 tầng

​​​​​​​

 

 

Hãy để  House Ideas  mang lại cho Qúy Khách Hàng một căn biệt thự hội tụ đầy đủ những gì bạn mong muốn. 

 

Trân Trọng !

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số 50, lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

 

 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: