Bài viết

Houseideas.vn

Mẫu Nhà Mái Nhật Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Thứ Fri,
10/06/2022
0

 

Nếu như bạn mong muốn ngôi nhà của mình có một vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng thì mái nhật là một gợi ý dành cho ngôi nhà của bạn. Đây là kiểu mái mà chúng ta có thể kết hợp được với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau để mang đến một không gian sống sang trọng.

Nhà Mái Nhật Là gì?

Đây là mẫu nhà thuộc kiến trúc của đất nước mặt trời mọc và được du nhập vào nước ta. Chúng còn có tên gọi khác là nhà mái lùn, và có độ dốc vừa phải.

 

 

Kiểu mái nhà này thường có 2 loại là mái ngói bằng bê tông mái ngói dốc.

 

 

Do điều kiện khí hậu của Nhật nên mái nhà kiểu này được làm có độ dốc vừa phải. Nhưng khi du nhập sang nước ta thì độ dốc được điều chỉnh nhưng vẫn đảm bảo thoát được nước mưa tốt khi điều kiện khí hậu ở nước ta là nhiệt đới nóng ẩm và mưa nhiều . Nhưng so với mái thái thì vẫn không dốc bằng . Tuy là điều chỉnh nhưng nó vẫn giữ lại những đường nét chính của kiến trúc.

 

 

Ưu, nhược điểm của nhà mái Nhật

Ưu điểm

 Có thể sử dụng đa dạng vật liệu

 

Bạn có thể lựa chọn các chất liệu cũng như dạng mái khác nhau để thể hiện được thẩm cá tính của bản thân. Tốt nhất chúng ta nên có sự trao đổi với bên thiết kế để có thể mở rộng thêm mái theo như cầu sử dụng.

 

 

Kiểu dáng của nhà mái nhật

 

Có thể xem nhà mái nhật là sự giao thoa kiến trúc phương đông và phương tây. Vì vậy kiểu mái này đem đến sự mới lạ, tạo điểm độc đáo và ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Với sự đa dạng về phong cách kiến trúc, từ hiện đại đến tân cổ điển hay cổ điển đều có thể dễ dàng kết hợp được với kiểu mái nhà này

 

Phù hợp với mọi diện tích không gian

 

Đây là phong cách mái có thể phù hợp với mọi quy mô công trình cũng như mọi không gian, Thậm chí kiểu nhà vườn mái nhật hiện nay lại đang được mọi người đón nhận khá nhiều, bởi nó tạo không gian mở, mang lại cảm giác xanh mát, gần gữi với thiên nhiên.

 

 

Nhược điểm

 

Tuy là nhà mái nhật được đánh giá là phù hợp với mọi không gian. Nhưng với những ngôi nhà có kiểu thiết kế cầu kỳ thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn mái nhật nhé. 

 

 

So với nhà mái bằng hay mái tôn thì giá thành cho mái nhật sẽ có phần cao hơn.

 

Nhà mái nhật có những kiểu nào?

Nhà mái nhật có hai kiểu cơ bản

Nhà mái ngói bằng

Nhà mái ngói bằng chính là sự phá cách trong việc tạo hình khối mái nhà của người Nhật. Với đặc điểm là nó được đổ rộng và dài ra bốn góc để tránh mưa gió và nắng gắt. 

Nhà mái ngói dốc

Kiểu nhà mái ngói dốc thoạt nhìn có thể có điểm giống với mái thái, tuy nhiên độ dốc vẫn ít hơn so với mái thái.

Nhà mái ngói dốc sẽ có các mái nhỏ giao với các mái lớn và chúng được xếp chồng lên nhau tạo nên lớp sóng lượn, tăng thêm độ bền cho mái của ngôi nhà. Nhưng vẫn tạo thêm tính thẩm mỹ cao.

Một số mẫu nhà mái nhật

Nhằm giúp bạn có thêm những  tham khảo cho mẫu nhà này, House Ideas xin phép chia sẻ tới quý khách hàng một số mẫu nhà được thiết kế có mái nhật đẹp.

Nhà vườn mái nhật

 

 

 

 

 

 

Nhà mái nhật 2 tầng

 

 

 

 

 

 

Nhà mái nhật 3 tầng

 

 

 

 

 

 

 

Ngôi nhà là tài sản lớn đối với mỗi người, đó không chỉ là giá trị về vật chất mà nó còn là nơi thể hiện được tính cách và tinh thần của gia chủ, nên mỗi ai trong chúng ta cũng đều rất nâng niu nó. Vậy hãy để House Ideas nâng niu giá trị đó cùng với bạn.

 

 

 

 

Trân Trọng !

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số 50, lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: