Bài viết

Houseideas.vn

Mẫu Phòng Bếp Đẹp Theo Phong Cách Đông Dương ( Indochine )

Thứ Fri,
17/06/2022
0

Phong cách Indochine là gì?

Indochine hay còn được gọi là Đông Dương. Theo tiếng pháp thì Indochine là từ ngữ chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương. Phong cách Indochine chính là vẻ đẹp của sự tính tế, giao thoa của lối kiến trúc tân cổ điển nước Pháp với những nét đặc trưng của nền văn hóa, địa lý Việt Nam. Chính sự kết hợp của hai nền văn hóa Đông - Tây vừa giữ được bản sắc dân tộc riêng của mỗi nước, vừa mang đến sự thanh lịch, tinh tế trong từng chi tiết của không gian.

 

 

Sự ra đời của phong cách kiến trúc Indochine

Vào năm 1958, khi Quân Pháp tiếp tục tiến quân xâm chiếm nước ta, Việc khai phá và xây dựng các công trình kiến trúc mang kỹ thuật, phong cách Phương tây. Tuy nhiên do khí hậu nóng ẩm cùng với những tập quán sinh hoạt khác biệt của Việt Nam khiến cho mẫu thiết kế và kiến trúc của Người Pháp gặp nhiều bất cập.

 

 

Kiến trúc Sư người Pháp Ernest Hébrard đã tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa, con người nơi đây. Ông đã bị hấp dẫn bởi các nét truyền thống, mộc mạc của con người Việt Nam, và đã tạo nên phong cách mới lạ Indochine, mà ngày nay Phong cách này vẫn đang được nhiều người lựa chọn.

 

Những công trình kiến trúc Pháp cổ đẹp ngỡ ngàng tại Sài Gòn

 

Những công trình Kiến trúc mang phong cách Indochine tại nước ta đến nay vẫn còn và vẫn giữ nguyên được giá trị thẩm mỹ phải kể đến như: Dinh Độc Lập, Tòa thị chính Thành Phố Hồ Chí Minh, Nhà Hát Lớn, Nhà thờ Đức Bà...

Đặc trưng của phong cách Indochine

Màu sắc

 

Chúng ta dễ dàng nhận thấy màu sắc của phong cách này chính là những gam màu trung tính như: màu trắng, màu be, màu kem, màu vàng...đem lại sự mộc mạc, gần gũi tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ, đồng thời toát lên được vẻ đẹp tinh tế khó lẫn vào đâu được.

 

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương (Indochine Style) là gì?

 

Các màu sắc này đóng một vai tró hết sức quan trọng để làm nổi bật các chi tiết, nội thất trong nhà, ngoài ra chúng cũng tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái, phù hợp với kiểu khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

 

Chất Liệu

 

Nói đến chất liệu của phong cách Đông Dương, thì ta nghĩ ngay đến các vật liệu đến từ thiên nhiên, đó là Gỗ - mang lại sự sang trọng, đẳng cấp , là tre, nứa - Tạo vẻ đẹp mềm mại, đẹp mắt, hay là gạch nung - sự tinh tế, gần gũi.

 

 

Nội thất

 

Như đã nói ở phần đầu của bài viết, thì nội thất ở đây được hòa quyện của nét truyền thống của Việt Nam là Phản, Sập, Tủ chè, Chỏng...kết hợp với những món đồ nội thất phương tây như: đèn chụp, đồng hồ quả lắc hay đèn chùm ...

 

 

Về họa tiết

 

Phong cách Indochine là sự hòa quyện của hai nền văn hóa, kiến trúc Đông  - Tây. Nhưng vẫn giữ được giá trị của nó, đó là các họa tiết từ thời Đông sơn như: Trống đồng, chim hạc, cỏ cây hoa lá... vẫn được ưa chuộng và được sử dụng ở phong cách kiến trúc này. 

 

 

Ngoài những họa tiết trên nội thất ra, thì các bức tranh nghệ thuật được treo trên tường đậm chất văn hóa truyền thống của ta vẫn luôn là điểm nhấn không thể bỏ qua.

Một số mẫu thiết kế phòng bếp đẹp phong cách Indochine ( đông dương)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để biết thêm thông tin cũng như những mẫu thiết kế độc đáo về phong cách Indochine ( Đông dương) cho phòng bếp đẹp, Qúy khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới House Ideas để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi tự tin mang lại cho bạn không gian sống lý tưởng nhất.

 

 

 

Trân trọng 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: