Bài viết

Houseideas.vn

Mẫu Phòng Ngủ Phong Cách Scandinavian ( Bắc Âu ) Tinh Tế Và Độc Đáo

Thứ Sun,
26/06/2022
0

Scandinavian là gì?

 

   Scandinavian vừa biết đến như là một vùng ở Bắc Âu xa xôi, thuật ngữ này cũng được nhắc đến như một phong cách thiết kế nội thất Scandinavian, mang đặc trưng của vùng tạo nên tên của nó.

Theo địa lý thì vùng Scandinavian là bán đảo với xương sống là dẫy núi Scandinavian, được bao bọc bởi biển Baltic, biển bắc, biển  Nauy của Đại Tây Dương và biển Barents của Bắc Băng Dương.

Đặc trưng khí hậu ở đây quanh năm khắc nghiệt và lạnh giá, có những nơi không đón nhận được ánh sáng mặt trời xuyên qua suôt mùa đông giá lạnh. Từ đặc trưng khí hậu đó tạo nên nguồn cảm hứng hình thành nên một phong cách kiến trúc Scandinavian không lẫn với các phong cách khác, nó cho thấy đây là phong cách rất riêng của vùng này.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian là gì?

 

Phong cách thiết kế Bắc Âu hay còn gọi là phong cách thiết kế nội thất Scandinavian là phong cách đặc trưng của vùng Bắc Âu, có sự kết hợp cân bằng của ba yếu tố: Tối giản - công năng - vẻ đẹp, mang đến nét đẹp hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên. 

Thiết kế Scandinavian là một ví dụ cho sự tận dụng tối đa, cũng như hết sức sáng tạo các vật dụng xung quanh đời sống, những nguồn nguyên liệu sẵn có của họ để tạo nên không gian của chính họ. Không chỉ vậy ở phong cách này còn phản ánh được tập quán sinh hoạt, tư duy thẩm mỹ của người dân Bắc Âu để tạo ra chính phong cách mang tên Scandinavian.

Phong cách này xuất hiện vào những năm 1950 và trở thành trào lưu, xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng.

Màu sắc chủ đạo của phong cách này tương đối nhẹ nhàng, tươi sáng và không quá tương phản nhau. Nên tạo cho người sử dụng một cảm giác hết sức đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Với đặc tính này nên phong cách Scandinavian được nhiều nhà thiết kế cũng như khách hàng lựa chọn hiện nay.

 

  • Phong cách Scandinavian Country

   Là sự kết hợp, pha trộn giữa phong cách hiện đại và truyền thống, là sự kết hợp của nội thất chất liệu gỗ và ánh sáng tự nhiên để tạo nên không gian có màu sắng sáng, nhẹ nhàng, đưa đến sự mộc mạc duyên dáng cho ngôi nhà.

 

  • Phong cách Scandinavian Modern

   Đây là phong cách mang đặc trưng cho sự đơn giản, giản lược trong thiết kế và hướng về công năng sử dụng của nội thất hơn, ở Scandinavian Modern chúng ta sẽ thấy thiên về phong cách hiện đại hơn.

Mẫu Phòng Ngủ phong cách  Bắc Âu (Scandinavian ) đầy tinh tế và độc đáo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để biết thêm thông tin cũng như những mẫu thiết kế Phòng Ngủ theo phong cách Bắc Âu, Qúy khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới House Ideas để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi sẵn sàng mang lại cho bạn không gian sống lý tưởng nhất.

 

 

Tham khảo thêm bài viết về:

 

Mẫu Phòng Ngủ Theo Phong Cách Indochine

 Mẫu Phòng Ngủ Theo Phong Cách Hiện Đại, Sang Trọng, Đẳng Cấp

 Mẫu Phòng Ngủ Theo Phong Cách Cổ Điển Vô Cùng Sang Trọng

 

 

Trân trọng 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: