Bài viết

Houseideas.vn

Nhà Mặt Phố Đẹp

Thứ Wed,
01/06/2022
0

Nhà mặt phố hay còn gọi là thiết kế nhà ống, hiện nay là một trong những lựa chọn nhiều nhất của các chủ đầu tư, với kích thước vừa phải, diện tích không quá lớn thì nhà mặt phố là giải pháp tốt nhất đê đáp ứng tất cả các công năng về không gian sinh hoạt, mặt bằng công năng của gia chủ.

 

 

 

Thiết kế nhà phố

 

 

Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế kiến trúc để gia chủ lựa chọn, đó có thể là nhà phố theo kiến trúc hiện đại, theo phong cách châu âu, cổ điển hay tân cổ điển.

 

Đặc điểm của mẫu nhà phố

 

  •  Có tổng diện tích đất nhỏ, hầu hết các mẫu nhà phố hiện nay có diện tích mặt tiền khoảng từ 4m -7m.

 

 

 

  • Tuy mặt tiền nhỏ nhưng chiều sâu của ngôi nhà phố khá dài, thông thường khoảng từ 15 – 20m,  nên có tạo hình cho lô đất hình chữ nhật khá đăc trưng, tuy hơi nhỏ về chiều rộng nhưng có chiều sâu khá dài.

 

 

 

  • Chính vì đặc trưng trên nên nhà mặt phố thường được thiết kế cao tầng nhằm thêm nhiều công năng sử dụng nhưng vẫn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, gió tự nhiên cho không gian trong nhà của mình.

 

 

 

  • Tuy là diện tích hơi nhỏ, nhưng với các tính toán, và thiết kế của Kiến Trúc Sư mà vẫn đảm bảo được tối ưu các không gian phục vụ cho sinh hoạt và nhu cầu về mặt nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi ngôi nhà

 

 

 

Ưu điểm và nhược điểm của nhà mặt phố hiện nay vẫn thường thấy

Ưu điểm:

 

  1. Với loại hình kiến trúc này khá phù hợp với những gia đình có ít thành viên, phổ biến nhất khoảng 3 đến 5 thành viên.

 

 

 

2. Về thời gian thiết kế cũng như chi phí đầu tư thông thường sẽ không cao so với các loại hình kiến trúc khác như biệt thự hay lâu dinh thự.

 

 

 

3. Trong trường hợp kinh phí chưa cho phép, thì bạn có thể xây dựng 1 tầng trước và khi có đủ điều kiện về tài chính thì có thể cải tạo nâng tầng, bởi điều này cũng khá dễ dàng.

 

 

Cũng chính vì ưu điểm lớn này mà mẫu thiết kế nhà mặt phố đã trở nên phổ biến nhất hiện nay so với các mẫu thiết kế khác. Tuy nhiên khi xây dựng để sau này có thể nâng cấp, cải tạo thêm tầng thì chủ đầu tư cần lưu ý những điểm sau:

 

 

  •  Phải xây dựng kết cấu móng thật sự vững trãi và chắc chắn để sau này có thể nâng tầng, cải tạo tầng theo mong muốn của mình.
  • .Hai là phải để thép chờ trên mái.
  •  Ba là chỉ được thiết kế hệ thống mái bằng.
  • Bốn là hố thang phải hoàn toàn không được bít.

4. Hiện nay sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về phong cách thiết kế nên phù hợp với cả không gian ở thành thị và nông thôn.

 

 

Nhược điểm

 

Nhà mặt phố có chiều ngang hẹp

 

Đây hạn chế của nhà phố hiện nay, điều này khiến việc phân chia cho công năng sử dụng gặp khá nhiều khó khăn trong việc bố trí hay lắp đặt đồ nội thất trong căn nhà.

 

 

 

Không gian có phần bí bách và hơi cứng nhắc

 

 

Do có bề ngang hẹp nên việc không gian bị bí bách là điều dễ xảy ra với loại hình kiến trúc này. Với lối thiết kế tối giản, ưu tiên để tạo không gian mở, sử dụng các cửa kính lớn sẽ là một giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay để hạn chế nhược điểm này.

 

Việc lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên có phần hạn chế

 

Đây là một nhược điểm nữa của nhà phố. Vì thế khi  thiết kế nhà phố cần phải đảm bảo có giếng trời, nếu như diện tích nhà bạn không đủ để thiết kế giếng trời thì giải pháp cho bạn là mái kính cầu thang, đây là điều tối ưu nhất cho việc lấy sáng tự nhiên và gió.

 

 

 

Một số mẫu thiết kế nhà phố được lựa chọn nhiều hiện nay 

 

Thiết kế nhà theo phong cách phố cổ điển

 

 

 

Thiết kế nhà mặt phố theo phong cách tân cổ điển

 

 

 

Thiết kế nhà mặt phố theo phong cách hiện đại

 

 

 

Thiết kế nhà phố theo phong cách kiểu Pháp

 

 

 

Thiết kế nhà phố theo phong cách Châu Âu

 

 

 

Hãy liên hệ với House Ideas để có thiết kế khắc phục được những nhược điểm và làm tăng thêm ưu điểm của loại hình kiến trúc nhà mặt phố phổ biến hiện nay.

 

Trân Trọng !

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số 50, lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

 

 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: