Bài viết

Houseideas.vn

Những Mẫu Nhà Mái Lệch Hiện Đại Và Đẹp Nhất

Thứ Sat,
11/06/2022
0

Về cơ bản thì nhà mái lệch giống với kiểu nhà mái bằng. Tuy nhiên, về độ dốc của hai bên mái sẽ có sự khác nhau và cũng được thiết kế lệch hướng mang lại một vẻ đẹp độc đáo cho thiết kế căn nhà. Độ dốc của phần mái lệch là 8% vừa đảm bảo sự cân đối cho ngôi nhà lại vừa nâng cao khả năng thoát hơi nước trong những lúc mưa bão. Tuy nhiên, khi độ dốc càng lớn thì vấn đề chi phí và vật liệu cũng có phần tốn kém hơn.

 

 

Ưu, nhược điểm của nhà mái lệch

Ưu điểm

  1. Kết cấu của nhà chắc chắn, có thể chịu được áp lực lớn, tác động từ môi trường như bão, mưa lớn... 
  2. Nét độc đáo, mới lạ đến từ thiết kế mặt bằng không cân xứng của nhà mái lệch đem lại.
  3. Do là mái lệch nên khả năng thoát nước của phần mái rất tốt. Vấn đề ứ đọng nước trong những ngày mưa, ẩm mốc, chống thấm, …được giảm đáng kể
  4. Tuy là mái nhà được thiết kế lệch tuy nhiên không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Chính vì vậy, có thể xây dựng kiểu nhà này mà không kén phần chọn diện tích xây dựng.
  5. Phần không gian trống trên mái nhà mình có thể tận dụng để làm nhà kho chứa hàng hoặc phòng ngủ nhỏ. Đây là một ưu điểm được nhiều người thích thú.

Nhược điểm

  1. Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công của công trình cũng như sử dụng ngôi nhà chúng ta cần tính toán thật  kỹ lưỡng kết cấu. Chỉ có như vậy thì mới tránh được tmột số trường hợp ngôi nhà bị lún, bị nghiêng,hay bị sụt, …
  2. So với mái bằng hay mái thái thì thời gian thi công của mái lệch sẽ lâu hơn.

 

Một số mẫu nhà mái lệch đẹp và hiện đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngôi nhà là tài sản lớn đối với mỗi người, đó không chỉ là giá trị về vật chất mà nó còn là nơi thể hiện được tính cách và tinh thần của gia chủ, nên mỗi ai trong chúng ta cũng đều rất nâng niu nó. Vậy hãy để House Ideas nâng niu giá trị đó cùng với bạn.

 

 

 

 

Trân Trọng !

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số 50, lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: