Bài viết

Houseideas.vn

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian ( phong cách nội thất Bắc Âu )

Thứ Tue,
17/05/2022
0

Scandinavian là gì?

   Scandinavian vừa biết đến như là một vùng ở Bắc Âu xa xôi, thuật ngữ này cũng được nhắc đến như một phong cách thiết kế nội thất Scandinavian, mang đặc trưng của vùng tạo nên tên của nó.

 

   

Theo địa lý thì vùng Scandinavianbán đảo với xương sống là dẫy núi Scandinavian, được bao bọc bởi biển Baltic, biển bắc, biển  Nauy của Đại Tây Dương biển Barents của Bắc Băng Dương.

 

   

Đặc trưng khí hậu ở đây quanh năm khắc nghiệt và lạnh giá, có những nơi không đón nhận được ánh sáng mặt trời xuyên qua suôt mùa đông giá lạnh. Từ đặc trưng khí hậu đó tạo nên nguồn cảm hứng hình thành nên một phong cách kiến trúc Scandinavian không lẫn với các phong cách khác, nó cho thấy đây là phong cách rất riêng của vùng này.

 

 

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian là gì?

 

   Phong cách thiết kế Bắc Âu hay còn gọi là phong cách thiết kế nội thất Scandinavian là phong cách đặc trưng của vùng Bắc Âu, có sự kết hợp cân bằng của ba yếu tố: Tối giản - công năng - vẻ đẹp, mang đến nét đẹp hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên

 

   

Thiết kế Scandinavian là một ví dụ cho sự tận dụng tối đa, cũng như hết sức sáng tạo các vật dụng xung quanh đời sống, những nguồn nguyên liệu sẵn có của họ để tạo nên không gian của chính họ. Không chỉ vậy ở phong cách này còn phản ánh được tập quán sinh hoạt, tư duy thẩm mỹ của người dân Bắc Âu để tạo ra chính phong cách mang tên Scandinavian.

 

   

Phong cách này xuất hiện vào những năm 1950 và trở thành trào lưu, xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng.

 

   

Màu sắc chủ đạo của phong cách này tương đối nhẹ nhàng, tươi sáng và không quá tương phản nhau. Nên tạo cho người sử dụng một cảm giác hết sức đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Với đặc tính này nên phong cách Scandinavian được nhiều nhà thiết kế cũng như khách hàng lựa chọn hiện nay.

 

   

Phong cách Scandinavian được chia làm hai nhóm chính là: Scandinavian Country và Scandinavian Modern.

 

  • Phong cách Scandinavian Country

   Là sự kết hợp, pha trộn giữa phong cách hiện đại và truyền thống, là sự kết hợp của nội thất chất liệu gỗ ánh sáng tự nhiên để tạo nên không gian có màu sắng sáng, nhẹ nhàng, đưa đến sự mộc mạc duyên dáng cho ngôi nhà.

 

 

  • Phong cách Scandinavian Modern

   Đây là phong cách mang đặc trưng cho sự đơn giản, giản lược trong thiết kế và hướng về công năng sử dụng của nội thất hơn, ở Scandinavian Modern chúng ta sẽ thấy thiên về phong cách hiện đại hơn.

 

 

Một số mẫu thiết kế phong cách nội thất Scandinavian

 

  • phong cách nội thất Scandinavian Phòng Khách

 

Phòng khách phong cách bắc âu 

 

 

  • Phong cách nội thất Scandinavian phòng bếp

 

 

Phong cách nội thất Scandinavian phòng bếp

 

  • Phong cách nội thất Scandinavian phòng Ngủ

 

 

Phong cách nội thất Scandinavian phòng ngủ

 

 Trên đây là một số thông tin và hình ảnh về Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian ( phong cách nội thất Bắc Âu ). Để có một không gian đặc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng hết sức tinh tế này, Qúy Khách hàng hãy liên hệ ngay với House Ideas để được tư vấn.

 

Trân Trọng !

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: