Bài viết

Houseideas.vn

Sức Hút Của Thiết Kế Sân Vườn Theo Phong Cách Nhật Bản

Thứ Sat,
02/07/2022
0

Thiết kế sân vườn Nhật Bản là sự hòa quyện của nét cổ truyền và chắt lọc những tinh túy của thời gian để tạo ra một phong cách trọn vẹn.  Vì thế ngày nay xu hướng cũng như nhu cầu xã hội của không ít người mong muốn cho riêng mình một khu rừng thiên nhiên trong chính công trình của mình - Đó là một sân vườn kiểu Nhật.

Giản dị là điểm không nằm riêng trong thiết kế nội thất kiểu Nhật, mà trong thiết kế sân vườn điều này cũng được thế hiện rất rõ. Tuy giản dị nhưng tất cả những yếu tố cấu thành nó được kết hợp lại làm nên được vẻ đẹp tinh tế nhất.

Các yếu tố tạo nên khu vườn Đặc biệt này

 

  • Đá

Đá ở đây sẽ được chọn lọc để phù hợp với các kiểu khác nhau, chúng được xếp một cách khéo léo nhằm tạo nên thác nước, núi hay đồi một cách hết sức tự nhiên

 

  • Đất

 

Đất là nhân tố kết hợp với đá để tạo nên những tiểu cảnh như núi, đồi.

 

  • Nước

 

Đá và đất đã tạo nên núi, đồi, thác thì đương nhiên thác phải có nước, hệ thống sẽ được thiết kế một các chỉnh chu để tạo thành các dòng chảy đi qua hồ cá, hay dòng suối...

 

  • Cây

 

Cây là yếu tố kết hợp các yếu tố còn lại, bạn hãy thử nghĩ xem, nếu rừng không có cây thì sẽ như thế nào?

 

  • Các yếu tố khác

 

Thiết kế lối đi, tường rào hay hàng rào bao quanh khu vườn, các vật trang trí như đèn đá, chòi nghỉ...cũng luôn được chúng ta bắt gặp trong không gian thu nhỏ này. Đây cũng là nhân tố không kém phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn chỉnh cho sân vườn phong cách Nhật.

Sân Vườn Phong Cách Nhật có mấy loại

 

1. Khu Vườn Khô ( Karesansui )

 

Với kiểu vườn này thì Phong cảnh thiên nhiên được thể hiện một cách trừu tượng bằng cách chúng ta sử dụng vật liệu như sỏi, đá hay cát để tạo ra suối, ngọn núi... khu vườn kiểu này thường được áp dụng cho diện tích không được lớn lắm.

 

 

 

2. Vườn Trà ( Chaniwa )

 

Là kiểu vườn có đường dẫn cảnh quan ( roji) để đi đến một căn nhà gỗ nhỏ là nơi thưởng trà. Với thiết kế một bể nước truyền thống được làm từ đá, Vườn trà mang lại một không gian thư giản lý tưởng cho những ai muốn tìm đến sự tĩnh lặng và thưởng trà.

 

 

 

 3. Khu vườn Thiên Nhiên ( shizenfu ̄keishiki )

 

shizenfu ̄keishiki là vườn bao gồm thảm thực vật, ao nhân tạo, đồi và đá. Được thiết kế khá gọn gàng, và với kiểu vườn này thường sẽ có đèn đá, cầu và hồ nước.

 

 

4. Vườn trong nhà

Nghe đến tên là chúng ta cũng đã đoán được vị trí của kiểu sân vườn này không phải ở ngoài trời, mà chúng được thiết kế ở bên trong ngôi nhà và mang ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà nhiều hơn là thưởng trà hay đi dạo như các kiểu vườn khác.

 

 

Một số mẫu thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để biết thêm thông tin cũng như những mẫu thiết kế về sân vườn kiểu Nhật Bản.  Qúy khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới House Ideas để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi sẵn sàng mang lại cho bạn không gian sống lý tưởng nhât.

 

 

Trân trọng 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

 

 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: