Bài viết

Houseideas.vn

Thiết Kế Phòng thờ Đẹp, Sang Trọng, Hợp Phong Thủy

Thứ Sun,
05/06/2022
0

Như chúng ta đã biết trong văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt Nam  ta nói riêng cũng như người phương Đông nói chung thì thờ cúng là một việc hết sức thiêng liêng, hệ trọng. Vị trí đặt bàn thờ của mỗi gia đình luôn là một không gian quan trọng, có có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người chúng ta.

 

 

Bởi Bàn thờ vốn là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính của của mình đối với tổ tiên, vì thế thường thì bàn thờ trong nhà ở gia đình truyền thống thường được lập ở vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà

 

 

Tuy nhiên, Ngày nay với những căn nhà có kiến trúc hiện đại, hay nhà phố hiện nay có kích thước không lớn thì cách bố trí bàn thờ và các đồ thờ cũng có nhiều thay đổi để sao cho phù hợp hơn với cấu trúc cũng như diện tích của ngôi nhà đó, nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng cho gia chủ.

 

 

Một số mẫu phòng thờ

 

Phòng thờ cho chung cư

 

Nhà chung cư thường sẽ có diện tích hạn chế cho nên bạn có thể bố trí phòng thờ chung không gian với phòng khách, hay phòng ăn... Nhưng bạn nên thiết kế phòng thờ có vách ngăn hoặc tấm bình phong để ngăn cách giữa không gian phòng thờ và các không gian khác trong nhà.

 

 

 

 

Phòng thờ cho Biệt Thự

 

 

 

 

Đối với những ngôi nhà mà có 2 tầng trở lên thì phòng thờ của ngôi nhà thường được chọn ở vị trí cao nhất và tách biệt với các phòng khác.

 

Phòng thờ cho Nhà Mặt Phố

 

 

 

 

Cách bố trí phòng thờ của nhà mặt phố cũng tương tự như biệt thự, là chọn vị trí cao nhất và riêng biệt với các phòng khác.

 

Phòng thờ cho Nhà Cấp 4

 

 

 

 

Có thể đặt bàn thờ ngay chính giữa phòng khách đối diện cửa chính. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là bạn cần đặt xa các thiết bị điện tử loa đài hay tivi... bởi không gian này cần sự yên tĩnh, trang nghiêm.

 

 

 

 

 

Trên đây là một số thiết kế phòng thờ cho từng kiểu nhà, bạn có thể tham khảo thêm, hoặc liên hệ với House Ideas để có những phòng thờ đẹp nhất và mang tới phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: