Bài viết

Houseideas.vn

Ý Tưởng Thiết Kế Trồng Rau Trên Sân Thượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Thứ Thu,
07/07/2022
0

Trồng rau trên sân thượng là xu hướng hiện nay được  nhiều người lựa chọn, với những ngôi nhà lô phố hay hay nhà ống, diện tích không có, vì thế sân thượng của nhà được tận dụng để trồng rau.

 

Vậy hãy cùng House Ideas khám phá những lợi ích của việc trồng rau trên sân thượng nhé !

Có nên trồng rau trên sân thượng?

 

 Sân thượng là nơi đón ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, lượng nhiệt lớn này làm cho không khí của ngôi nhà cũng như tầng áp mái sẽ nóng vào mùa hè. Nhưng nếu bạn có một vườn rau trên sân thượng thì sao? 

 

Trước kia việc tận dụng sân thượng để tạo thêm không gian gần như rất ít. Nhưng ngày nay sân thượng lại có thêm những công năng tuyệt vời như thiết kế sân vườn tiểu cảnh hay thiết kế một vườn rau sạch phục vụ cho những bữa ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của cả gia đình.

 

Việc trồng rau trên sân thượng cũng tạo thêm không gian tươi mát cho ngôi nhà, bên cạnh là sân vườn trong nhà kết hợp với giếng trời, như vậy ngôi nhà lô phố của bạn cho dù có diện tích không lớn đi chăng nữa cũng có thể cảm thấy dễ chịu và thoải mái với các không gian xanh mát này.

 

Bạn hãy thử giải tỏa những căng thẳng, lo âu bằng cách chăm sóc vườn rau chưa? Chăm sóc vườn rau trên sân thượng sẽ giúp chúng ta thấy thư thái, nhẹ nhàng hơn, và tạo ra niềm vui mới khi tự tay trồng, chăm sóc, và thu hoạch những cây rau, củ, quả và hưởng thự thành quả mình làm ra.

 

Những gia đình có các bé thì bố mẹ cũng sẽ cùng con trồng, chăm sóc và thu hoạch rau để giáo dục con nhiều bài học như cách trồng rau ra sao, thông qua việc làm vườn để giúp con hiểu ra được nhiều việc khác nhau trong cuộc sống nữa

Những lưu ý giúp trồng rau trên sân thượng thành công !

 

  • Xác định những cây định trồng

 

sẽ giúp cho chúng ta có những thiết kế khoa học hơn, như nơi nào sẽ trồng cây gì, hệ thống nước như thế nào cho hợp lý..

 

  • Xác định những vị trí trồng cây

 

Cây trồng ở vị trí nào để tạo ra sự khoa học, tạo lối đi để tạo không gian hài hòa hơn

 

  • Chọn đất và giống cây trồng

 

Việc chọn giống cây phù hợp với mục đích cũng như sở thích của mình. Đất trồng cây cũng được mọi người quan tâm, bởi cây mình lựa chọn trồng sẽ phù hợp với những loại đất nào?

 

  • Hệ thống tưới và thoát nước

 

Cần quan tâm tới hệ thống tưới cho cây giúp cây phát triển tốt nhất Nhưng không vì thế mà việc lưu tâm tới việc thoát nước, tránh trường hợp ngấm hay rò rỉ trần nhà.

 

  • Lên kế hoạch chăm sóc và bảo vệ cây trồng

 

Khi cây đã được trồng thì việc chăm sóc cho cây phát triển cũng như bảo vệ cây khỏi các côn trùng sâu bệnh hay các yếu tố tiêu cực từ thiên nhiên như mưa lớn hay bão cũng cần được quan tâm.

Một số mấu thiết kế trồng rau trên sân thượng được sử dụng phổ biến hiện nay

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để biết thêm thông tin cũng như những mẫu thiết kế vườn rau trên sân thượng . Qúy khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới House Ideas để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi sẵn sàng mang lại cho bạn không gian sống lý tưởng nhất.

 

 

 

 

Trân trọng 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HOUSE IDEAS
Địa chỉ: Số lô dịch vụ 06 đường 18M, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Gmail: houseideas.arc@gmail.com
Điện thoại: 0979966006

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: